Vừa qua Công an tỉnh Quảng Bình đã tổ chức khánh thành và tiến hành bàn giao các trụ sở làm việc dành tặng cho Công an nước bạn Lào.

Công an tỉnh Quảng Bình và Công an tỉnh Khăm Muộn (Lào) cắt băng khánh thành tại lễ bàn giao trụ sở làm việc.

Ngày 19/1, thông tin từ Công an Quảng Bình cho biết, đơn vị vừa tiến hành bàn giao 9 trụ sở làm việc dành tặng cho công an các bản thuộc huyện Bualapha (Khăm Muộn, Lào).

Theo đó, trụ sở làm việc của công an 9 bản thuộc huyện Bualapha, tỉnh Khăm Muộn Lào tại khu vực giáp biên giới Việt - Lào là công trình được Công an tỉnh Quảng Bình triển khai thần tốc và hoàn thành sớm nhất so với các tỉnh khác của Việt Nam giáp biên với Lào. Đây là công trình do Công an tỉnh Quảng Bình hỗ trợ Công an tỉnh Khăm Muộn, nước bạn Lào, theo chủ trương của Bộ Công an Việt Nam.

Lãnh đạo Công an tỉnh Quảng Bình và Khăm Muộn ký biên bản bàn giao trụ sở làm việc.

Được biết, công trình trụ sở làm việc do Công an tỉnh Quảng Bình dành tặng là hệ thống nhà cấp IV, 1 tầng có diện tích 67m2, gồm 1 phòng làm việc, 1 phòng ở, 1 phòng ăn và 1 phòng vệ sinh; trang bị mỗi trụ sở 2 giường tầng bằng sắt, 1 tủ sắt và 1 bộ bàn ghế làm việc, hệ thống điện nước đầy đủ.

Việc khánh thành, bàn giao trụ sở làm việc cho công an các bản của tỉnh Khăm Muộn giáp biên với tỉnh Quảng Bình có ý nghĩa thiết thực, thể hiện mối quan hệ đặc biệt giữa 2 nước nói chung, giữa 2 Bộ Công an nói riêng và đặc biệt là giữa Công an tỉnh Quảng Bình và Công an tỉnh Khăm Muộn.

Đồng thời, đây cũng là một dấu mốc quan trọng mới trong mối quan hệ đoàn kết, hữu nghị, góp phần thắt chặt quan hệ phối hợp giữa hai bên trong công tác đảm bảo an ninh trật tự tại địa bàn giáp biên.

GD&TĐ