Báo Người Lao Động trao 1.000 lá cờ Tổ quốc cho cán bộ, chiến sĩ, đồng bào biên giới tỉnh Quảng Nam giáp ranh với nước bạn Lào

Ngày 15-1, ông Lê Văn Dũng, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy Quảng Nam, đã đến thăm, chúc Tết, tặng quà động viên cán bộ, chiến sĩ, nhân dân trên địa bàn các xã biên giới huyện Nam Giang (tỉnh Quảng Nam), nơi giáp ranh với nước bạn Lào. Dịp này, Báo Người Lao Động cùng phối hợp trao tặng 1.000 lá cờ Tổ quốc trong chương trình "Một triệu lá cờ Tổ quốc cùng ngư dân bám biển" cho các đồn biên phòng và đồng bào sinh sống ở các xã biên giới của huyện Nam Giang.

Món quà ý nghĩa

Cụ thể, Báo Người Lao Động đã trao 200 lá cờ Tổ quốc cho Đồn Biên phòng Đắk Pring, Đồn Biên phòng La Ê, Đoàn Kinh tế Quốc phòng 207, Đồn Biên phòng Cửa khẩu Nam Giang; 800 lá cờ Tổ quốc cho đồng bào 6 xã biên giới gồm Đắk Pring, Đắk Pre, Đắk Tôi, La Dêê, La Ê, Chơ Chun (huyện Nam Giang).

Tại Đồn Biên phòng Đắk Pring và Đồn Biên phòng La Ê, trước khi trao tặng cờ Tổ quốc cho cán bộ, chiến sĩ và đồng bào, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy Quảng Nam Lê Văn Dũng cho biết việc phối hợp với Báo Người Lao Động tặng quà Tết và cờ Tổ quốc cho cán bộ, chiến sĩ và nhân dân trên địa bàn biên giới trong dịp này là hết sức ý nghĩa, góp phần tuyên truyền, động viên bà con nhân dân nêu cao tinh thần yêu nước, cùng tham gia bảo vệ Tổ quốc, giữ vững chủ quyền an ninh biên giới. "Chương trình "Một triệu lá cờ Tổ quốc cùng ngư dân bám biển" của Báo Người Lao Động rất ý nghĩa, nhắc nhở chúng ta luôn luôn có tinh thần, trách nhiệm bảo vệ vững chắc Tổ quốc trong mọi tình huống" - ông Dũng nói.

Ông Lê Văn Dũng, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy Quảng Nam (bìa phải), tặng cờ Tổ quốc của Báo Người Lao Động cho người dân biên giới huyện Nam Giang Ảnh: HUỲNH TRƯƠNG PHÁT

Tối cùng ngày, tại chương trình "Xuân biên phòng, ấm lòng dân bản" do Bộ Chỉ huy Bộ đội Biên phòng tỉnh Quảng Nam tổ chức ở Đồn Biên phòng Cửa khẩu Nam Giang, ông Lê Văn Dũng cũng đã cùng đại diện Báo Người Lao Động trao cờ Tổ quốc cho người dân địa phương.

Nhận quà Tết và cờ Tổ quốc, già làng Pơloong Tư (63 tuổi; ngụ thôn 47, xã Đắk Pring, huyện Nam Giang) xúc động cho biết người dân ở vùng biên giới xa xôi này rất ấm lòng khi nhận được sự quan tâm của các cấp chính quyền. "Đặc biệt, Tết này, chúng tôi còn được nhận thêm một món quà đầy bất ngờ và ý nghĩa, đó là những lá cờ Tổ quốc. Chúng tôi sẽ treo trang trọng phía trước nhà" - già làng Pơloong Tư nói.

Góp phần nêu cao tinh thần yêu nước

Thượng tá Nguyễn Văn Tùng, Đồn trưởng Đồn Biên phòng Đắk Pring, khẳng định Báo Người Lao Động trao tặng 1.000 lá cờ Tổ quốc cho các đồn biên phòng và người dân ở khu vực biên giới là hết sức thiết thực, nhất là ngay dịp Tết nguyên đán cận kề. Thượng tá Hoàng Văn Mẫn, Chính ủy Bộ đội Biên phòng tỉnh Quảng Nam, cho biết đối với đồng bào trên các tuyến biên giới của tỉnh Quảng Nam có truyền thống cách mạng, hầu như trong gia đình nào cũng có treo ảnh Bác Hồ và cờ Tổ quốc ở một vị trí hết sức trang trọng. "Hôm nay, Báo Người Lao Động tặng cờ Tổ quốc cho nhân dân và các đồn biên phòng trên tuyến biên giới của tỉnh là hoạt động hết sức ý nghĩa, góp phần tuyên truyền sâu rộng tình yêu đất nước, quê hương, tin vào Đảng, Bác Hồ của đồng bào, của cán bộ, chiến sĩ vùng biên cương. Từ đó, đồng bào sẽ nêu cao tinh thần trách nhiệm, ý thức tự giác cùng với bộ đội biên phòng bảo vệ vững chắc chủ quyền an ninh biên giới của Tổ quốc và xây dựng quê hương ngày càng giàu đẹp" - thượng tá Hoàng Văn Mẫn nói.

Ông Nguyễn Hữu Sáng, Phó trưởng Ban Thường trực Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy Quảng Nam, chia sẻ đây là một ý tưởng rất đặc biệt của Ban Biên tập Báo Người Lao Động khi trao cờ Tổ quốc không chỉ cho ngư dân mà cho cả đồng bào sinh sống ở vùng biên giới.