Đại sứ quán Việt Nam tại Lào khuyến nghị cộng đồng người Việt Nam tại Lào nên ở tại nhà, hạn chế tiếp xúc, thực hiện các biện pháp phòng Covid-19.

Chính phủ Lào đang nỗ lực kiểm soát dịch Covid-19, sau khi chính thức ghi nhận có 2 ca nhiễm dịch tại thủ đô Vientiane. Tuy nhiên, do số lượng người lao động Lào ở Thái Lan về nước trong những ngày qua khá đông và dự báo sẽ còn tăng trong những ngày tới, khiến nhiều người lo lắng.

Trụ sở Đại sứ quán Việt Nam tại Lào.

Đại sứ quán Việt Nam tại Lào khuyến nghị một số vấn đề liên quan với cộng đồng người Việt Nam sinh sống làm ăn tại Lào. Thông báo của Đại sứ quán Việt Nam tại Lào khuyến nghị cộng đồng người Việt Nam đang học tập, lao động, làm ăn, sinh sống tại Lào cùng thân nhân gia đình bình tĩnh, không hoang mang, hoảng loạn, nên ở tại nhà, hạn chế tiếp xúc, thực hiện nghiêm túc các biện pháp phòng, chống dịch bệnh Covid-19 theo hướng dẫn của Bộ Y tế Việt Nam cũng như các quy định của Lào.

Hạn chế tối đa việc di chuyển cũng như về nước trong thời điểm này, do rủi ro lây nhiễm trên các phương tiện giao thông rất lớn; khả năng y tế như xét nghiệm, cách ly, cơ sở hạ tầng, trang thiết bị…trong nước còn nhiều khó khăn, khó có thể cùng lúc đáp ứng được số lượng lớn công dân ta về nước.

Đại sứ quán cũng đề nghị người Việt tại Lào tiếp tục theo dõi sát, tìm hiểu, chia sẻ, cung cấp thông tin về tình hình dịch bệnh Covid-19 tại khu vực mình sinh sống, làm việc cho cơ quan chức năng của Lào, không tuyên truyền, tung tin sai lệch (tin giả) về dịch Covid-19 gây hoang mang trong cộng đồng.

Thông báo, trao đổi với Đại sứ quán và Tổng lãnh sự để cập nhật thông tin về dịch và nhận hướng dẫn, hỗ trợ khi cần thiết qua đường dây nóng bảo hộ công dân của Đại sứ quán Việt Nam tại Lào: +85620 96106775  và +85620 92546868.

Hoặc các Tổng Lãnh sự quán Việt Nam tại Luang Prabang : +85620 91112345; Tổng Lãnh sự quán Việt Nam tại Savannakhet: +85620 98208666 và Tổng Lãnh sự quán Việt Nam tại Pakse: +8562098362929./.