Do ảnh hưởng của áp thấp nhiệt đới, những ngày qua trên toàn tỉnh Quảng Trị có mưa to đến rất to gây ngập úng và sạt lở nhiều nơi. Mưa lũ đã gây sạt lở làm đổ cột điện số 226 đường dây 35kV. Đây là tuyến đường dây cấp điện cho khu vực Cửa khẩu quốc tế La Lay và huyện Sa Muồi (tỉnh Salavan, Lào).

Một số điểm sạt lỡ gây ách tác giao thông trên tuyến đường Hồ Chí Minh. (Ảnh: laodong.vn)

 
Sự cố trên đã làm gián đoạn việc cung cấp điện cho 8 khách hàng khu vực Cửa khẩu quốc tế La Lay và huyện Sa Muồi (tỉnh Salavan, Lào). Công ty Điện lực Quảng Trị đã lập phương án tập kết vật tư thiết bị, nhân lực, phương tiện để khôi phục lưới điện.
 

Vật tư thiết bị, phương tiện đã được tập kết tại thị trấn KrôngKlang, huyện Đakrông (Ảnh: laodong.vn)

 
Tuy nhiên, do mưa lớn kéo dài, nhiều đoạn trên đường Hồ Chí Minh từ cầu treo Đakrông đi La Lay bị sạt lở nghiêm trọng nên không thể vận chuyển cột điện và vật tư thiết bị đến hiện trường. Lãnh đạo Công ty Điện lực Quảng Trị cho biết: “Việc khôi phục cấp điện trở lại cho khách hàng là cấp thiết, tuy nhiên phải đảm bảo an toàn cho con người và thiết bị. Ngay khi thông đường, lực lượng xung kích Công ty sẽ triển khai phương án khôi phục lưới điện phục vụ cho đời sống cũng như các hoạt động sản xuất kinh doanh của nhân dân và các cơ quan trên địa bàn".
 
Minh Anh – Tạp chí Thời đại