Kho cảng xăng dầu Việt Lào là kho cảng vận chuyển xăng dầu, cung cấp cho thị trường tỉnh Quảng Trị và vùng lân cận; đồng thời xuất khẩu sang Lào và các tỉnh của Thái Lan tiếp giáp với Lào.

Khởi công xây dựng kho cảng xăng dầu Việt Lào tại Khu kinh tế Đông Nam Quảng Trị.

Ngày 28 tháng 2, tại xã Triệu An, huyện Triệu Phong, Ủy ban Nhân dân tỉnh Quảng Trị phối hợp với Công ty Cổ phần Đầu tư xăng dầu Việt Lào tổ chức Lễ khởi công xây dựng kho cảng xăng dầu Việt Lào.

Dự án kho cảng xăng dầu Việt Lào có quy mô hơn 16ha, sức chứa 200.000m3, tổng vốn đầu tư gần 470 tỷ đồng.

Công trình có các hạng mục như: Khu bồn bể chứa xăng dầu, nhà bơm xăng dầu, khu nhà xuất dầu xe bồn, nhà bơm hóa dầu, kho dầu mỡ nhờn, bến cảng nhập xăng dầu cho tàu trọng tải đến 40.000 tấn, bến cảng xuất xăng dầu cho tàu trọng tải đến 3.000 tấn.

Dự án được đầu tư xây dựng trong 2 giai đoạn; trong đó giai đoạn 1 từ năm 2019-2021 xây dựng kho xăng dầu sức chứa 60.000m3, giai đoạn 2 đến năm 2035 tiếp tục hoàn thiện các hạng mục và tăng sức chứa thêm 140.000m3.

Kho cảng xăng dầu Việt Lào là kho cảng vận chuyển xăng dầu, cung cấp cho thị trường tỉnh Quảng Trị và vùng lân cận, đồng thời xuất khẩu sang Lào và các tỉnh của Thái Lan tiếp giáp với Lào.

Theo Phó Chủ tịch Ủy ban Nhân dân tỉnh Quảng Trị Nguyễn Quân Chính, tỉnh sẽ chủ động tháo gỡ vướng mắc, khó khăn giúp nhà đầu tư triển khai dự án đúng tiến độ./.