Hội chợ thương mại hàng thủ công mỹ nghệ Lào lần thứ 19 nhằm xúc tiến thị trường cho nhà sản xuất thủ công nghiệp ở các vùng nông thôn, vùng sâu, vùng xa trên toàn bộ 18 tỉnh thành của Lào.
Ngày 10/10, Hội chợ thương mại hàng thủ công mỹ nghệ Lào lần thứ 19 khai mạc tại Thủ đô Vientiane. Tham dự hội chợ có hơn 200 gian hàng đến từ 18 tỉnh, thành phố trên cả nước Lào.
  
Hiệp hội Thủ công mỹ nghệ Lào tổ chức cho hơn 200 gian hàng để trưng bày, bán đồ thủ công mỹ nghệ đối với các sản phẩm như vải lụa, vải bông, vải truyền thống, các sản phẩm làm từ mây, tre, gỗ... Khuyến khích các hoạt động gian hàng trưng bày sản phẩm nhằm quảng bá sản phẩm, xúc tiến du lịch.


Bà Suvita Pasot, Chủ tịch Hiệp hội thủ công mỹ nghệ Lào cho biết, việc tổ chức Hội chợ nhằm xúc tiến thị trường cho hàng hóa thủ công mỹ nghệ cũng như gắn kết các nghệ nhân thủ công mỹ nghệ từ khắp các địa phương trên cả nước.
 

Hội chợ thu hút đông đảo người dân Lào đến tham dự.
 
Hội chợ năm nay còn có cuộc thi thiết kế đặc biệt dành cho học sinh, sinh viên và người dân nói chung độ tuổi từ 15 trở lên nhằm tiếp thị, quảng bá các hoạt động, tập huấn sản xuất đồ thủ công mỹ nghệ trong từng lĩnh vực.
 
Trong thời gian diễn ra Hội chợ, từ ngày 12 đến ngày 18/10, Ban tổ chức sẽ đào tạo, tập huấn tay nghề miễn phí cho các thợ thủ công, cá nhân quan tâm muốn học hỏi thêm về nghề thủ công mỹ nghệ truyền thống của các dân tộc Lào cũng như tổ chức các hoạt động biểu diễn nghệ thuật, quảng bá váy cũng như các mặt hàng may mặc, quần áo dân tộc của Lào.

 
Nguyễn An - Tạp chí Thời Đại