Bộ trưởng Thông tin, Văn hóa và Du lịch Lào cũng kêu gọi các quốc gia thành viên ASEAN hợp tác trong kế hoạch phục hồi hậu đại dịch để giảm thiểu tác động của dịch COVID-19.

Công nhân làm việc trong một nhà máy tại Vientiane, Lào. (Nguồn: kpl.gov.la)

Phóng viên TTXVN tại Lào dẫn tin trên báo Vientiane Times ngày 24/6 cho biết Lào ủng hộ Kế hoạch phát triển nguồn nhân lực của Hiệp hội các quốc gia Đông Nam Á (ASEAN).

Tại cuộc họp trực tuyến của Hội đồng Cộng đồng Văn hóa - Xã hội ASEAN lần thứ 23 diễn ra vào ngày 23/6 do Bộ trưởng Bộ Lao động, Thương binh và Xã hội Việt Nam Đào Ngọc Dung chủ trì, Bộ trưởng Thông tin, Văn hóa và Du lịch Lào, Giáo sư, Tiến sỹ Kikeo Khaykhamphithoune đã bày tỏ sự ủng hộ của Lào đối với Tuyên bố của ASEAN về Phát triển nguồn nhân lực vì một thế giới công việc đang thay đổi," tin tưởng rằng kế hoạch này sẽ đem lại nhiều lợi ích hơn cho người dân của khối.

Trong bài phát biểu, Giáo sư, Tiến sỹ Kikeo bày tỏ tin tưởng về những kết quả và thành công lớn mà ASEAN sẽ đạt được thông qua hợp tác này, đặc biệt là trong các lĩnh vực lao động và giáo dục.

Ông cũng kêu gọi các quốc gia thành viên ASEAN hợp tác trong kế hoạch phục hồi hậu đại dịch để giảm thiểu tác động của dịch viêm đường hô hấp cấp COVID-19 đối với sinh kế của người dân, cũng như nền kinh tế của khu vực.

Là một trụ cột với 15 cơ quan chuyên ngành liên quan, trải trên nhiều lĩnh vực, Cộng đồng Văn hóa - Xã hội ASEAN mang ý nghĩa quan trọng khi kết nối trực tiếp với người dân và phục vụ cho người dân.

Trong bối cảnh xã hội đang đổi thay với sự tiến bộ nhanh chóng của khoa học-kỹ thuật và sự phát triển của công nghệ, các nền tảng xã hội phát triển, vấn đề già hóa dân số và gia tăng của thiên tai dịch bệnh, tại giai đoạn chuyển giao giữa hai thập kỷ này, nhiệm vụ của Hội đồng là phải điều phối hơn nữa những nỗ lực của Cộng đồng để bảo đảm cho người dân có được một cuộc sống hạnh phúc, bảo đảm được ổn định và phát triển kinh tế xã hội./.