Sáng nay , trong khuôn khổ chuyến thăm chính thức CHDCND Lào, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đã gặp mặt, nói chuyện với các doanh nghiệp Việt Nam đầu tư sang Lào.

Ảnh minh họa (Nguồn: Internet)

 
 …Thủ tướng Chính phủ khẳng định Đảng và Nhà nước ta luôn tạo điều kiện thuận lợi để các nhà đầu tư sang Lào; yêu cầu các bộ, ngành liên quan cũng như Đại sứ quán Việt Nam tại Lào phải luôn quan tâm, theo dõi, kịp thời tháo gỡ khó khăn, vướng mắc cho doanh nghiệp. Từ ý kiến của doanh nghiệp tại cuộc gặp mặt hôm nay, Thủ tướng đề nghị các bộ, ngành chức năng tiếp thu, nghiên cứu dự thảo chính sách phù hợp để tạo thuận lợi cho doanh nghiệp phát triển, nhất là đối với các vấn đề mà doanh nghiệp phản ánh nhiều. Thủ tướng cho rằng AVIL và các doanh nghiệp Việt Nam đầu tư tại Lào cần tích cực chủ động hơn, nhất là trong việc tháo gỡ khó khăn như chủ động đề nghị lãnh đạo Chính phủ hay cơ quan chức năng của Lào đối thoại trực tiếp với các doanh nghiệp lớn đầu tư vào Lào để họ lắng nghe, xử lý kiến nghị của doanh nghiệp. Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc và Thủ tướng Lào Thongloun Sisoulith cắt băng khánh thành khách sạn Crowne Plaza Vientiane. Cùng ngày, Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc và Thủ tướng Lào Thongloun Sisoulith đã cắt băng khánh thành khách sạn Crowne Plaza Vientiane, một công trình hợp tác giữa doanh nghiệp Việt Nam và đối tác Lào.
Đây được xem là khách sạn 5 sao tiêu chuẩn quốc tế đầu tiên tại Lào, một công trình có ý nghĩa quan trọng trong lĩnh vực dịch vụ khách sạn tại Lào, đóng góp không nhỏ vào sự phát triển kinh tế tại "đất nước triệu voi".