Bệnh viện Hồi sức Covid-19 TP.HCM cho biết, tại đây vừa đón nhận 5 bác sĩ tình nguyện đến tham gia chống dịch tại Bệnh viện Hồi sức Covid-19. Trong đó có một người mang quốc tịch Lào.

Bác sĩ mang quốc tịch Lào là Khamsouk Luangphommaseng, tốt nghiệp Trường Đại học Y Dược Huế, đang tham gia khóa học 18 tháng tại Bệnh viện Chợ Rẫy để nâng cao kiến thức. Tuy nhiên, mới chỉ theo học được khoảng 2 tháng thì dịch Covid-19 bùng phát tại TP.HCM. Khamsouk đã cùng các bạn đăng ký và tham gia tình nguyện chống dịch tại Bệnh viện Chợ Rẫy, với nhiệm vụ hỗ trợ các bác sĩ chăm sóc bệnh nhân Covid-19 ở khoa Cấp cứu. Hai tháng sau, bác sĩ Khamsouk tiếp tục đăng ký tham gia tình nguyện chống dịch tại Bệnh viện hồi sức Covid-19.

 

Bác sĩ Khamsouk Luangphommaseng (bên trái) tham gia hỗ trợ các y bác sĩ tại Bệnh viện Hồi sức Covid-19.

Bác sĩ Khamsouk cho biết, đã sinh sống và học tập tại Việt Nam từ nhiều năm nay, dù rất nhớ nhà, nhớ quê hương nhưng không thể về, chỉ có thể trò chuyện với người thân qua điện thoại. Khamsouk mong muốn dành tâm sức giúp đỡ bệnh nhân Covid-19: "Trong thời điểm dịch bệnh này, tôi muốn đóng góp một chút công sức để hỗ trợ các bác sĩ tại Việt Nam. Nguyện vọng của tôi là được cùng các y bác sĩ giúp đỡ, chăm sóc bệnh nhân, với mong muốn đưa họ trở về cuộc sống bình thường như trước đây".

Ngoài bác sĩ người Lào Khamsouk Luangphommaseng, còn có 3 bác sĩ khác cũng là học viên tham gia khóa học 18 tháng tại Bệnh viện Chợ Rẫy và 1 bác sĩ vừa du học từ Nga trở về, đăng ký tình nguyện tham gia điều trị cho các bệnh nhân nặng ở Bệnh viện Hồi sức Covid-19./.

VOV