Kỷ niệm Ngày Báo chí Cách mạng Việt Nam là dịp để đội ngũ những người làm báo thêm tự hào về truyền thống vẻ vang của báo chí cách mạng.

Sáng ngày 19/6, tại thủ đô Vientiane, Đại sứ quán Việt Nam tại Lào tổ chức gặp mặt, chúc mừng các cơ quan báo chí Việt Nam tại Lào nhân kỷ niệm 95 năm Ngày Báo chí Cách mạng Việt Nam (21/6/1925-21/6/2020). 

Cùng dự buổi gặp mặt thân mật này còn có nhiều cán bộ, nhân viên Đại sứ quán, đại diện các cơ quan bên cạnh Đại sứ quán Việt Nam tại Lào.

Đại sứ Nguyễn Bá Hùng và các cơ quan bên cạnh Đại sứ quán tặng hoa chúc mừng đội ngũ làm báo Việt Nam tại Lào.

Phát biểu tại buổi gặp mặt, Đại sứ Việt Nam tại Lào Nguyễn Bá Hùng khẳng định, suốt 95 năm qua, báo chí cách mạng Việt Nam đã không ngừng lớn mạnh, khẳng định được vị thế của mình và góp phần ngày càng quan trọng vào công cuộc xây dựng và bảo vệ đất nước.

Trong những năm kháng chiến, những người làm báo cùng với lực lượng vũ trang luôn ở tuyến đầu đưa tin về những thắng lợi của quân và dân ta, khích lệ toàn dân trên dưới một lòng, hy sinh tất cả cho tiền tuyến. Hòa bình lập lại, báo chí luôn khẳng định được vị thế của mình trong công cuộc bảo vệ chủ quyền lãnh thổ, vì hòa bình, độc lập, dân tộc và chủ nghĩa xã hội.

Ngoài việc tuyên truyền chủ trương chính sách của Đảng và Nhà nước Việt Nam, các cơ quan báo chí Việt Nam tại Lào như Đài Tiếng nói Việt Nam, Thông tấn xã Việt Nam, báo Nhân dân, Đài Truyền hình Việt Nam còn có thêm một nhiệm vụ cao cả là góp phần vun đắp cho tình hữu nghị đoàn kết đặc biệt và quan hệ hợp tác toàn diện Việt Nam – Lào.

Kỷ niệm Ngày Báo chí Cách mạng Việt Nam là dịp để đội ngũ những người làm báo Việt Nam tại Lào thêm tự hào về truyền thống vẻ vang của báo chí cách mạng, đồng thời xác định nhiệm vụ cao cả của mình là sát cánh cùng Đại sứ quán và các Cơ quan đại diện Việt Nam bên cạnh Đại sứ quán góp phần tuyên truyền chủ trương đường lối của Đảng, pháp luật của Nhà nước, giữ gìn và vun đắp mối quan hệ đặc biệt Việt Nam – Lào ngày càng bền vững./.