Chiều ngày 19 tháng 3 tại thủ đô Vientiane, Đại sứ Việt Nam tại Lào Nguyễn Bá Hùng đã dẫn đầu Đoàn cán bộ nhân viên Đại sứ quán Việt Nam tại Lào và đại diện các cơ quan Việt Nam bên cạnh Đại sứ quán đến trụ sở Ban Đối ngoại Trung ương Đảng Nhân dân Cách mạng (NDCM) Lào, chúc mừng 65 năm Ngày thành lập Đảng NDCM Lào (22/3/1955-22/3/2020).
Lãnh đạo Đảng, Nhà nước Việt Nam chúc mừng 65 năm ngày thành lập Đảng NDCM Lào
 
Tại buổi tiếp với sự có mặt của đồng chí Sounthone Sayachak, Ủy viên Trung ương Đảng, Trưởng Ban Đối ngoại Trung ương Đảng NDCM Lào và các đồng chí lãnh đạo Ban Đối ngoại Trung ương Đảng NDCM Lào, Đại sứ Nguyễn Bá Hùng đã trân trọng trao điện mừng của Ban Chấp hành Trung ương Đảng Cộng sản Việt Nam gửi Ban Chấp hành Trung ương Đảng NDCM Lào; các lẵng hoa của Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng gửi chúc mừng Tổng Bí thư, Chủ tịch Lào Bounnhang Vorachith, nguyên Chủ tịch Đảng, nguyên Chủ tịch Lào Khamtay Siphandone, nguyên Tổng Bí thư, nguyên Chủ tịch Lào Choummaly Sayasone.

Cũng nhân dịp này, Đại sứ Nguyễn Bá Hùng đã trao điện mừng của đồng chí Hoàng Bình Quân, Ủy viên Trung ương Đảng, Trưởng Ban Đối ngoại Trung ương gửi đồng chí Sounthone Sayachak, Ủy viên Trung ương Đảng, Trưởng Ban Đối ngoại Trung ương Đảng NDCM Lào nhân dịp kỷ niệm 65 năm Ngày thành lập Đảng NDCM Lào.

Nhấn mạnh Đảng Cộng sản Việt Nam và Đảng NDCM Lào có cùng chung một nguồn cội, cùng chung một sứ mệnh lịch sử lãnh đạo nhân dân hai nước đấu tranh giành độc lập dân tộc và xây dựng đất nước ngày càng phát triển phồn vinh và thịnh vượng, đồng chí Sounthone Sayachak khẳng định sự hợp tác giữa hai Đảng hiện nay ngày càng đi vào chiều sâu, hiệu quả và thiết thực. 

Cảm ơn lẵng hoa tươi thắm của Đại sứ Nguyễn Bá Hùng và Đoàn tặng Ban Đối ngoại Trung ương Đảng Lào, đồng chí Sounthone cho biết Đảng, Nhà nước và nhân dân Lào luôn nhận thức sâu sắc rằng những thành tựu mà đất nước Lào giành được trong thời gian qua một phần là nhờ sự giúp đỡ chí tình, chí nghĩa của Đảng, Nhà nước và nhân dân Việt Nam. Đảng, Nhà nước và nhân dân Lào cam kết sẽ làm hết sức mình để củng cố và thắt chặt hơn nữa quan hệ hữu nghị vĩ đại, tình đoàn kết đặc biệt và hợp tác toàn diện giữa hai Đảng, hai Nhà nước và nhân dân hai nước, giúp cho mối quan hệ này ngày càng gắn bó, hiệu quả, đem lại lợi ích thiết thực cho người dân của hai nước.

Đại sứ Nguyễn Bá Hùng chân thành cảm ơn sự đón tiếp ấm cúng và nồng hậu của đồng chí Sounthone Sayachak và các đồng chí lãnh đạo Ban Đối ngoại Trung ương Đảng NDCM Lào; chúc mừng những thành tựu to lớn mà đất nước và nhân dân Lào anh em đã đạt được trong 65 năm qua dưới sự lãnh đạo sáng suốt của Đảng NDCM Lào. 

Đại sứ Nguyễn Bá Hùng khẳng định sự hợp tác giữa hai Đảng của hai nước suốt thời gian qua là nhân tố quyết định cho mọi thắng lợi của cách mạng hai nước cũng như công cuộc xây dựng và phát triển đất nước. Việt Nam trước sau như một luôn trân trọng và kiên định trong việc gìn giữ, vun đắp mối quan hệ hữu nghị vĩ đại, đoàn kết đặc biệt và hợp tác toàn diện giữa Việt Nam - Lào, Lào - Việt Nam. Mặc dù thời gian qua, tình hình thế giới có nhiều diễn biến phức tạp, hai nước phải đối mặt với nhiều khó khăn, tuy nhiên, với sự lãnh đạo của Đảng Cộng sản Việt Nam và Đảng NDCM Lào, tin tưởng rằng Việt Nam và Lào sẽ cùng nhau vượt qua những thách thức, hoàn thành các mục tiêu phát triển kinh tế, xã hội mà hai nước đã đề ra./.