Thông tin từ Tổng cục Du lịch cho biết, ngày 19/7/2017, trong khuôn khổ hoạt động Những ngày Văn hóa, Du lịch Việt Nam tại Lào, Tổng cục Du lịch Việt Nam tổ chức Hội thảo xúc tiến du lịch Việt Nam - Lào tại thủ đô Viêng Chăn, nhằm thúc đẩy trao đổi khách du lịch hai chiều Việt Nam - Lào thời gian tới.


Nguồn: Ảnh internet.

 

Hoạt động này là một phần trong Kế hoạch hợp tác về văn hóa, nghệ thuật và du lịch giai đoạn 2016-2020 và Kế hoạch phối hợp tổ chức các hoạt động văn hóa nghệ thuật và du lịch trong năm 2017 giữa Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch Việt Nam và Bộ Thông tin, Văn hóa và Du lịch Lào.
Tại hội thảo, ngành du lịch Việt Nam sẽ giới thiệu tiềm năng, sản phẩm, khu, tuyến, điểm du lịch của Việt Nam đến các cơ quan chức năng, cơ quan truyền thông và các doanh nghiệp du lịch của Lào thông qua xúc tiến, quảng bá tiềm năng, sản phẩm du lịch của Việt Nam và Lào.  Ngoài ra, sự kiện còn là dịp để các doanh nghiệp du lịch, hàng không Việt Nam và Lào tìm hiểu cơ hội đầu tư, hợp tác kinh doanh, xây dựng sản phẩm mới.

Lào hiện là 1 trong 15 thị trường hàng đầu của du lịch Việt Nam, và Việt Nam là thị trường gửi khách lớn thứ 2 của Lào. Thống kê của Tổng cục Du lịch Việt Nam, năm 2016, trao đổi khách du lịch giữa hai nước đạt hơn 1,13 triệu lượt, trong đó có hơn 137.000 lượt khách du lịch Lào đến Việt Nam và khoảng 1 triệu lượt khách du lịch Việt Nam đến Lào. Riêng trong 6 tháng 2017, Việt Nam đón hơn 68.000 lượt khách Lào, tăng 22% so với cùng kỳ năm 2016.
Ngoài ra, một số lượng lớn khách du lịch từ nước thứ ba, nhất là các nước châu Âu, Mỹ, Úc và Nhật Bản đi du lịch cả Lào và Việt Nam theo hành trình kết nối các trung tâm, di sản của Lào như: Vientiane, Luang Prabang, Vat Phou... của Lào với Hà Nội, Hạ Long, Huế, Hội An... của Việt Nam.
Được biết, Việt Nam và Lào đã ký nhiều văn bản hợp tác trong lĩnh vực du lịch, trong đó có Hiệp định hợp tác du lịch ký năm 1991, Kế hoạch hợp tác về Văn hóa, Nghệ thuật và Du lịch giai đoạn 2016-2020…  

© 1991 - 2017 Bản quyền thuộc Cục Thông tin đối ngoại, Bộ Thông tin và Truyền thông - Ghi rõ nguồn "Cục Thông tin đối ngoại" khi phát hành lại nội dung từ website này.