Tính đến thời điểm hiện tại, Lào đã tiêm mũi 1 cho hơn 3,6 triệu người, chiếm hơn 50% dân số trưởng thành và tiêm đủ liều cho hơn 3 triệu người, đạt gần 42% dân số.

Tại cuộc họp báo ngày 22/11, Bộ Y tế Lào cho biết, trong 24 giờ qua, nước này ghi nhận thêm 999 ca mắc COVID-19 và 1 trường tử vong. Như vậy, số ca mắc mới tại Lào vẫn ở mức cao.

Theo Bộ Y tế Lào, tổng số ca mắc COVID-19 tại nước này đến nay là 63.159 trường hợp, trong đó có 133 ca tử vong.

Lào tăng cường công tác tiêm vaccine cho nhóm người cao tuổi. Nguồn: Đài phát thanh Lào

Lào tăng cường công tác tiêm vaccine cho nhóm người cao tuổi. Nguồn: Đài phát thanh Lào

Trước tình hình số ca mắc mới tiếp tục tăng, Bộ Y tế Lào cho biết, sẽ tập trung vào 3 nhiệm vụ chính nhằm sớm hạn chế số ca mắc trong cộng đồng xuống mức thấp nhất có thể như tích cực truy vết người tiếp xúc gần để hướng dẫn các biện pháp phòng chống nhằm giảm tỉ lệ tử vong do COVID-19; nỗ lực giảm thiểu khu vực đỏ - khu vực có ca lây nhiễm trong cộng đồng; tăng cường công tác tiêm vaccine cho nhóm người cao tuổi, người có bệnh nền.

Bộ Y tế Lào cũng cho biết, nước này đã sử dụng 6 loại vaccine ngừa COVID-19 để tiêm cho người dân là Sputnik V, Sinopharm, Sinovac, AstraZeneca, Pfizer và Johnson&Johnson. Tính đến thời điểm hiện tại, Lào đã tiêm mũi 1 cho hơn 3,6 triệu người, chiếm hơn 50% dân số trưởng thành và tiêm đủ liều cho hơn 3 triệu người, đạt gần 42% dân số. Trong đó, thủ đô Vientiane có số người được tiếp cận với vaccine ngừa COVID-19 cao nhất cả nước, với tỷ lệ 90%, tiếp đến là tỉnh Savannakhet và Champasack.

Mới đây, Bộ Y tế Lào cũng đã triển khai tiêm vaccine cho trẻ từ 12-17 tuổi nhằm sớm mở cửa trở lại các trường học trên cả nước sau thời gian dài đóng cửa do ảnh hưởng từ đại dịch COVID-19./.

Aseanvietnam.vn