Chính quyền tỉnh Xieng Khuang vừa thông báo lựa chọn biểu tượng chim én là linh vật chính thức cho Đại hội thể thao quốc gia Lào lần thứ 11, hay còn gọi là Xieng Khuang Games.

Chim én được chọn là linh vật cho Đại hội thể thao quốc gia Lào 2021

Chia sẻ về lý do lựa chọn chim én là linh vật, chính quyền Xieng Khuang cho biết, chim én là loài động vật sinh sống lâu đời tại địa phương này với số lượng lớn và đã trở thành biểu tượng cho các hoạt động quảng bá hình ảnh của tỉnh Xieng Khuang nói riêng.

“Ngoài mang vẻ đẹp đặc biệt, én là loài chim biểu tượng cho sự mạnh mẽ, dẻo dai, tinh thần kiên trung, đoàn kết và cao quý, gắn liền với đời sống người dân Xieng Khuang qua nhiều thế hệ” - đại diện chính quyền Xieng Khuang cho biết.

Linh vật chim én được thiết kế với tinh thần tươi mới, mạnh mẽ được nhân hóa trong trang phục truyền thống đậm bản sắc dân tộc của nhân dân Xieng Khuang.

Đại hội thể thao quốc gia Lào lần thứ 11, hay còn gọi là Xieng Khuang Games là sự kiện thểo thao lớn nhất trong năm tại Lào với sự tham gia của các đoàn thể thao cấp tỉnh và một số cơ quan nhà nước Lào. 

Chương trình được dự kiến tổ chức vào tháng 3/2020 nhưng phải dời sang năm 2021 do ảnh hưởng của đại dịch Covid-19. Cho đến thời điểm hiện tại, các cơ quan chức năng của Lào vẫn chưa ấn định cụ thể thời gian diễn ra chính thức sự kiện thể thao lớn này.

 
Mai Anh