Ca nhiễm mới là du học sinh Lào từ Nga về nước cho kết quả xét nghiệm dương tính với SARS-Cov-2 ngày 20/10...

Chiều ngày 21/10, Thứ trưởng Y tế Lào Phouthone Meuangpak, Thường trực Ủy ban đặc trách quốc gia về phòng chống Covid-19 đã chủ trì cuộc họp báo về tình hình dịch bệnh tại Lào, xác nhận nước này có thêm một ca dương tính mới.

Theo đó, nam sinh viên Lào, 23 tuổi, du học tại Nga, trú tại quận Chanthabouly, thủ đô Viêng Chăn, từ Moscow, Nga quá cảnh Pháp và Hàn Quốc trước khi lên chuyến bay từ Incheon về Viêng Chăn ngày 18/10, sau đó được đưa đi cách ly tập trung tại Km27, người này được xác nhận là bệnh nhân Covid-19 mới nhất của Lào khi cho kết quả dương tính với virus ngày 20/10 sau một lần xét nghiệm âm tính trước đó.


Bảng thống kê số ca nhiễm Covid-19, điều trị khỏi, tử vong của Lào và các nước ASEAN.


Thứ trưởng Y tế Lào Phouthone Meuangpak cho biết thêm bệnh nhân từng nhiễm Covid-19 tại Nga, lần xét nghiệm gần nhất trước khi khởi hành về Lào ngày 12/10 cho kết quả âm tính.

Bộ Y tế cũng cho biết 27 trường hợp tiếp xúc gần với bệnh nhân đã được lấy mẫu xét nghiệm và cho kết quả âm tính với nCoV.

Tính đến ngày 21/10, Lào đã xét nghiệm Covid-19 tổng cộng 61.699 lần, ghi nhận 24 ca nhiễm Covid-19 kể từ đầu dịch, đã chữa khỏi cho 22 người, 2 người đang được điều trị cách ly tại bệnh viện Mittaphab, thủ đô Viêng Chăn.

Nguyễn An - Tạp chí Thời Đại