Tại Viêng Chăn, Chính phủ Lào mới đây đã cho phép tiêm vaccine ngừa COVID-19 cho thanh thiếu niên từ 12-17 tuổi để có thể sớm mở cửa trở lại các trường học trên cả nước sau thời gian dài đóng cửa do đại dịch COVID-19.

Ngay từ những ngày đầu, bệnh viện Setthathirath, một trong những bệnh viện tuyến trung ương ở thủ đô Viêng Chăn hiện đang tiêm cho các em từ 12-17 tuổi đã luôn tấp nập người đưa trẻ đi tiêm phòng. Trước khi đến tiêm, các em chỉ cần đăng ký trực tuyến. Người tiêm cũng có thể chọn địa điểm tiêm, ngày tiêm và giờ tiêm rồi đến theo lịch hẹn.

Nhờ thủ tục dễ dàng và nhanh chóng, kể từ khi ở bắt đầu tiêm từ ngày 15/11 đến nay, mỗi ngày bệnh viện này tiêm được cho khoảng trên 100 trẻ với số lượng hôm sau tăng hơn hôm trước. Điều kiện để tiêm chủng là các em phải đủ từ 12 tuổi trở lên và được sự đồng ý của bố mẹ hoặc người giám hộ.

Chú thích ảnh
Học sinh từ độ tuổi từ 12-17 tuổi đang chờ quét mã QR để kiểm tra lịch hẹn tại bệnh viện Setthathirath, thủ đô Vientiane, trước khi được phát thẻ vào tiêm vaccine ngừa COVID-19. Ảnh: Phạm Kiên/Pv TTXVN tại Lào

Bên cạnh việc đẩy nhanh tiến trình tiêm vaccine cho thanh thiếu niên, Bộ Giáo dục và Thể thao Lào hiện cũng đang gấp rút soạn thảo 10 điều kiện và các biện pháp liên quan đến kiểm soát COVID-19 trong trường học để có thể sớm mở lại các trường trên cả nước sau thời gian dài phải đóng cửa do đại dịch.

TTXVN