Theo phóng viên TTXVN tại Viêng Chăn, Bộ Y tế Lào vừa triển khai tiêm vaccine ngừa COVID-19 cho trẻ ở độ tuổi lên 5. Đây là một trong những nỗ lực của nước này, nhằm sớm đạt mục tiêu 80% dân số được tiêm đủ hai mũi cơ bản trong năm nay. 

Một nhân viên y tế chuẩn bị vaccine trước khi tiêm cho người dân tại 1 điểm tiêm ở thủ đô Vientiane. Ảnh: Phạm Kiên/Phóng viên TTXVN tại Lào

Bộ trưởng Y tế Lào Sanong Thongsana cho biết, sau khi tham vấn ý kiến từ các chuyên gia quốc tế cũng như áp dụng những bài học của các nước bạn bè trên thế giới và từ kinh nghiệm thực tế, nước này đã bắt đầu triển khai tiêm vaccine của hãng Pfizer cho trẻ ở độ tuổi lên 5. Việc mở rộng đối tượng tiêm vaccine ngừa COVID-19, nhằm sớm đạt mục tiêu mà nước này đề ra là hơn 80% dân số được tiêm hai mũi cơ bản trong năm nay.  

Bộ trưởng Sanong Thongsana nhấn mạnh dịch bệnh COVID-19 đã ảnh hưởng nghiêm trọng đến sức khỏe và tính mạng của con người. Vì vậy, tiêm vaccine vẫn là biện pháp y tế hiệu quả nhất để ngăn ngừa COVID-19. 

Chính phủ Lào đã tập trung mọi nguồn lực để giúp người dân từ thành thị tới vùng sâu vùng xa được tiếp cận vaccine đầy đủ. 

Theo Bộ trưởng Sanong Thongsana, tính đến thời điểm hiện tại, Lào đã có hơn 5,9 triệu người được tiêm 1 mũi, chiếm gần 81% dân số và hơn 5,2 triệu người được tiêm 2 mũi, đạt 72%.

TTXVN