Mới đây, tại huyện Keo Oudom, tỉnh Viêng Chăn, Chính phủ Lào đã tổ chức lễ khởi công dự án Công viên khoa học và thực vật học trên địa bàn tỉnh Viêng Chăn.
Tham dự cắt băng lễ động thổ dự án có Bộ trưởng Bộ Khoa học và Công nghệ Boviengkham Vongdara, ông Phouvong Souyavong Chủ tịch Công ty Atlantic – doanh nghiệp đầu tư vốn cùng đại diện các cơ quan chức năng liên quan. Theo đó, tổng kinh phí của dự án là khoảng 5 triệu USD (hơn 45 tỷ Kip).


 Lễ khởi công dự án Công viên khoa học và thực vật học.

Phát biểu tại buổi lễ, ông Phouvong Souyavong cho biết kỳ vọng dự án sẽ trở thành một điểm thu hút du khách lớn, ngoài ra cho biết thêm công ty cũng đang cung cấp ngân sách, cơ sở vật chất, hỗ trợ kỹ thuật với Bộ Khoa học Công nghệ trong lĩnh vực y tế, hợp tác quốc tế khác.

Dự án Công viên Khoa học và Thực vật sẽ bao gồm năm thành phần chính: trung tâm thiên văn học, vườn dược liệu, trung tâm thông tin khoa học và đổi mới và các hoạt động khác tập trung vào các lĩnh vực khoa học nhằm góp phần mang lại lợi ích cho phát triển kinh tế xã hội, được kỳ vọng trở thành điểm du lịch hấp dẫn cũng như tạo điều kiện phổ biến kiến thức về khoa học và đổi mới công nghệ cho công chúng.

Ngoài ra, dự án cũng sẽ đóng góp vào việc thực hiện các chính sách của Đảng và Chính phủ Lào để thúc đẩy phát triển kinh tế xã hội quốc gia thông qua động lực khoa học và công nghệ song song với phát triển nghiên cứu lĩnh vực thực vật học.

Nguyễn An - Tạp chí Thời Đại