Tỉnh Champasak, miền Nam Lào, nổi tiếng với nhiều thắng cảnh du lịch tự nhiên hấp dẫn du khách, đặc biệt trong đó là các thác nước hùng vĩ, làm mê đắm lòng người.
Đất nước Lào với thiên nhiên hùng vĩ, hấp dẫn du khách với vẻ đẹp còn nguyên sơ, yên bình và đậm chất dân dã. Chuyến hành trình dọc dòng sông Mekong khám phá đất nước Lào là điều mà ai có cơ hội nên tự mình trải nghiệm ít một lần hết tất cả những gì mẹ thiên nhiên đã ban tặng cho đất nước Triệu Voi. 

Khác với các khu vực đông đúc và tấp nập khác của Lào như Viêng Chăn hay Luông Pha Băng, hiện nay, Champasak vẫn còn là một địa điểm còn khá hoang sơ và yên bình. Champasak vẫn luôn được xem là viên ngọc ẩn mình của Lào với những ngôi đền cổ kính, cảnh quan thiên nhiên tươi đẹp, những thác nước hùng vĩ, những cao nguyên xanh mát... Du lịch Champasak ẩn chứa rất nhiều điều hấp dẫn khiến cho du khách ghé thăm dù chỉ một lần cũng sẽ ấn tượng không thể nào quên.

Các khu vực du lịch ấn tượng của tỉnh Champasak phải kể đến đó là thành phố Pakse, thị trấn Champasak, cao nguyên Bolaven, quần đảo 4000 đảo Si Phan Don hay thị trấn Paksong... đặc biệt là các thác nước hùng vĩ mê đắm lòng người.

Cách không xa thủ phủ Pakse của tỉnh Champasak, du khách có thể tiếp cận những thác nước đẹp với hạ tầng dịch vụ du lịch ngày càng phát triển, phục vụ nhu cầu tối đa về nghỉ dưỡng và tham quan.

 

Thác nước Tad Yuang, nằm ở bản Km40, tỉnh lộ 23, huyện Paksong, phía bắc tỉnh Champasak.


Thác nước Tayicseua, cũng nằm ở huyện Paksong, cách thị trấn huyện 44km.


Thác nước Li Phi, đi theo trục đường tỉnh lộ 20, cách thành phố Pakse 35km về phía nam, nằm trong khu vực quần đảo Don Khong nổi tiếng.


Thác nước Tad Phasuam, cũng nằm trên trục đường tỉnh lộ 20, cách trung tâm thành phố Pakse khoảng 2h di chuyển.

 
Kim Hảo