Lễ trao 100 triệu kíp Lào (hơn 10.000 USD) của Công an bốn tỉnh Bắc Lào là Bokeo, Luang Namtha, Oudomxay, Phongsaly tặng Công an và Bộ Chỉ huy BĐBP tỉnh Điện Biên và Công an tỉnh Lai Châu diễn ra mới đây tại cột mốc 113, cửa khẩu Tây Trang, tỉnh Điện Biên.

Tham dự có Thượng tá Sùng A Súa, Phó Giám đốc Công an Tỉnh Lai Châu, lãnh đạo Công an và Bộ Chỉ huy BĐBP tỉnh Điện Biên.

Phát biểu tại lễ trao tặng, Trung tá Bouangan Sithivong, Phó Giám đốc Công an tỉnh Phongsaly cho biết, biết tin tại tỉnh Điện Biên và Lai Châu đang gặp khó khăn do dịch Covid-19, trong đó lực lượng vũ trang hai tỉnh cũng bị ảnh hưởng do dịch hoành hành, Công an bốn tỉnh Bokeo, Luang Namtha, Oudomxay, Phongsaly đã quyên góp và ủng hộ Công an tỉnh Điện Biên và Công an tỉnh Lai Châu mỗi tỉnh 40 triệu kíp Lào, ủng hộ Bộ Chỉ huy BĐBP tỉnh Điện Biên 20 triệu kíp Lào để sử dụng trong công tác phòng, chống dịch Covid-19.

Cảm ơn sự quan tâm, lo lắng của lực lượng biên phòng và công an bốn tỉnh Bắc Lào đã ủng hộ kịp thời cũng như dành những lời động viên, chia sẻ, lãnh đạo lực lượng vũ trang hai tỉnh Điện Biên và Lai Châu khẳng định, nhân dân hai nước Việt Nam và Lào nói chung, nói riêng khu vực phía Bắc Lào với các tỉnh Tây Bắc Việt Nam luôn dành cho nhau những tình cảm chân thành, sự sẻ chia, động viên kịp thời mỗi khi gặp khó khăn, hoạn nạn; đánh giá cao nghĩa cử cao đẹp của lực lượng vũ trang bốn tỉnh Bắc Lào; cho rằng đây là minh chứng rõ nét về mối quan hệ hữu nghị vĩ đại, đoàn kết đặc biệt và hợp tác toàn diện giữa hai nước Việt Nam - Lào.

Lãnh đạo lực lượng vũ trang hai tỉnh Điện Biên và Lai Châu khẳng định sẽ nhanh chóng sử dụng số số tiền vào sử dụng trong công tác phòng, chống dịch Covid-19, giúp phần kiểm soát, khống chế dịch, giúp cuộc sống cán bộ, chiến sĩ và người dân hai tỉnh Điện Biên và Lai Châu ổn định, sớm trở lại bình thường.

Công an các tỉnh bắc Lào hỗ trợ Việt Nam phòng, chống Covid-19 -0
 Lễ trao ủng hộ tại cột mốc 113, cửa khẩu Tây Trang, Điện Biên.

Bokeo, Luang Namtha, Oudomxay, Phongsaly là bốn trong tám tỉnh Bắc Lào gồm bốn tỉnh khác là Xayaburi, Houaphanh, Xiengkhouang và Luang Prabang đều có mối quan hệ chặt chẽ và kết nghĩa với nhiều tỉnh Tây Bắc Việt Nam. Đây là khu vực có hơn 10 nghìn người Việt Nam đang học tập, làm ăn, sinh sống tại Lào.

Mặc dù cũng đang đối mặt dịch Covid-19 và còn đang gặp nhiều khó khăn trong phát triển kinh tế - xã hội, việc công an bốn tỉnh Bắc Lào quyên góp, hỗ trợ để lực lượng vũ trang tỉnh Điện Biên và Lai Châu phòng, chống dịch Covid-19 lần này là hoạt động tiếp nối các đợt quyên góp trước đây của Đảng bộ, chính quyền và người dân các tỉnh Bắc Lào giúp Việt Nam trong việc phòng, chống dịch Covid-19.

Nhân Dân