Nam sinh viên Lào đang học tập tại Trường Đại học Kiên Giang hay tin cha đột ngột qua đời ở quê nhà nhưng không thể về do dịch bệnh COVID-9, Ban giám hiệu nhà trường đã lập bàn thờ vọng để em chịu tang cha ngay tại ký túc xá trường.

Chiều 6/9, em Lattanasouk Phouttavanh, sinh viên Lào đang sinh hoạt, học tập tại Trường Đại học Kiên Giang nhận được tin cha ruột đột ngột qua đời ở quê nhà nhưng vì đang thực hiện giãn cách xã hội, em không thể trở về Lào nhìn mặt cha lần cuối. Ban giám hiệu nhà trường tạo mọi điều kiện lập bàn thờ vọng để em chịu tang cha ngay tại ký túc xá nhà trường.

Em Lattanasouk Phouttavanh đang theo học ngành Công nghệ thông tin tại Trường Đại học Kiên Giang, quê ở Thủ đô Viêng Chăn, Lào. Cha của Phouttavanh mắc bệnh tim đã nhiều năm, ông sống tại quê nhà cùng vợ và chỉ có mình Phouttavanh là con. Bệnh tim đột ngột tái phát không kịp cứu chữa, ông đã mất ở tuổi 60 khi đang trên đường vào bệnh viện.

Không thể về quê, nam sinh viên Lào chịu tang cha ngay tại ký túc xá trường ảnh 1

 

TS. Nguyễn Tuấn Khanh – Bí thư Đảng ủy, Hiệu trưởng Trường Đại học Kiên Giang đến thắp hương, chia buồn, động viên tinh thần sinh viên Lattanasouk Phouttavanh tại nơi lập bàn thờ vọng.

Sau khi lập bàn thờ vọng, gửi hoa viếng, Ban Giám hiệu Nhà trường đã đến thắp hương, động viên, chia buồn cùng em Phouttavanh. Bố trí thời gian để các bạn đồng hương Lào đang sống tại ký túc xá trường mỗi người đến thắp 1 nén hương chia buồn, động viên chia sẻ sự mất mát này cùng Phouttavanh trên tinh thần tuân thủ 5K của Bộ y tế.

TS. Nguyễn Tuấn Khanh - Bí thư Đảng ủy, Hiệu trưởng Trường Đại học Kiên Giang chia sẻ: “Khi có tin từ gia đình, em Phouttavanh vẫn đang sinh hoạt tại ký túc xá của trường, vì dịch bệnh nên dịp nghỉ hè vừa qua em đã không thể về nước đoàn tụ với gia đình. Nhà trường rất cảm thông và chia sẻ với những mất mát mà em Phouttavanh đang gánh chịu. Với góc độ nhà trường, chúng tôi sẽ tạo mọi điều kiện để hỗ trợ cho em trong thời gian tới, giúp em phần nào vơi đi nỗi mất mát lớn lao này để tiếp tục trên con đường học vấn sắp tới”.

TP