Lào vừa tiếp nhận 30.000 liều vaccine Sputnik Light do Nga tài trợ để thúc đẩy chương trình tiêm chủng quốc gia.

Bộ Y tế Lào cho biết, số vaccine trên là một phần trong các khoản viện trợ nhân đạo mà Nga dành cho Lào theo đề nghị của Chính phủ Lào. Ngoài ra, đợt viện trợ vaccine mới sẽ giúp Lào đạt được mục tiêu tiêm chủng cho 50% dân số trong năm nay và 70% dân số trong năm tiếp theo.

 

Nga viện trợ 30.000 liều vaccine Sputnik Light cho Lào.

Vaccine Sputnik Light là loại vaccine tiêm một liều duy nhất, được phát triển bởi Viện Gamaleya (Nga) và được cấp phép sử dụng lần đầu tiên vào tháng 5/2021. Trước đó vào hồi tháng 1 năm nay, Chính phủ Nga cũng đã viện trợ cho Lào 1.000 liều vaccine Sputnik V.

Hiện Lào đã nhận được hơn 5 triệu liều vaccine ngừa Covid-19 từ các tổ chức quốc tế và các quốc gia trên thế giới để tiêm phòng cho người dân, bao gồm các loại như Sputnik V, Sinopharm, AstraZeneca, Pfizer, Johnson&Johnson và Sputnik Light.

Liên quan đến tình hình dịch Covid-19 tại Lào, hôm 24/9, Bộ Y tế Lào thông báo nước này ghi nhận 434 ca dương tính với virus SARS-CoV-2, trong đó có 406 ca lây nhiễm trong cộng đồng. Hiện tổng số ca mắc Covid-19 tại Lào đến nay là 21.080 trường hợp, trong đó 16 trường hợp đã tử vong./.

VOV