Chiều 11/2 (tức 30 Tết), Chủ tịch Quốc Hội Lào Pany Yathotou, các đồng chí lãnh đạo Quốc hội Lào đến chúc Tết và thăm hỏi, động viên cán bộ, chiến sĩ Binh đoàn 11 trên công trường xây dựng Nhà Quốc hội Lào mới và tham dự trực tuyến buổi gặp mặt với Bộ Tư lệnh Binh đoàn 11 và Bộ Xây dựng Việt Nạm phía đầu cầu Việt Nam.

Thay mặt cán bộ, chiến sĩ Binh đoàn 11, Đại tá Nguyễn Chiến, Phó Tư lệnh Binh đoàn 11 cảm ơn lãnh đạo Quốc hội và các bộ, ngành của Lào đã tạo điều kiện, giúp đỡ để Binh đoàn 11 có thể thực hiện nhiệm vụ được giao; xin hứa sẽ cố gắng hết sức mình, thực hiện nhiệm vụ được giao, để công trình hoàn thành, đi vào sử dụng theo kế hoạch đã đề ra.

Đồng chí Somphanh Phengkhammy, Phó Chủ tịch Quốc Hội Lào, thay mặt Ủy ban Thường vụ Quốc hội Lào và Ban Chỉ đạo dự án xây dựng Nhà Quốc hội Lào mới chúc mừng năm mới tới toàn thể cán bộ, chiến sĩ, công nhân viên Binh đoàn 11, những người đang thực hiện dự án nhà Quốc hội Lào mới; chúc mừng thành công to lớn của Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIII của Đảng Cộng sản Việt Nam.

Đại tá Nguyễn Chiến, Phó Tư lệnh Binh đoàn 11 phát biểu ý kiến tại buổi gặp mặt.

Phó Chủ tịch Quốc hội Lào bày tỏ sự vui mừng đối với những thành tựu mà Đảng, Nhà nước và nhân dân Việt Nam đạt được trong suốt thời gian qua trong công cuộc xây dựng và phát triển đất nước theo định hướng đổi mới toàn diện mà Đại hội lần thứ XII đã đề ra; dưới sự lãnh đạo sáng suốt, tài tình của Đảng Cộng sản Việt Nam đứng đầu là Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng. Tin tưởng rằng, những thành quả trên sẽ tiếp tục là nền tảng quan trọng cho đất nước Việt Nam anh em thực hiện thành công mục tiêu công nghiệp hóa, hiện đại hóa đất nước.

Tại phía đầu cầu Việt Nam, thay mặt lãnh đạo Bộ Xây dựng, Thứ trưởng Lê Quang Hùng đánh giá cao tinh thần làm việc của cán bộ, chiến sĩ Binh đoàn 11 trong việc thi công công trình; cảm ơn Chủ tịch Quốc hội Lào Pany Yathotou và các đồng chí lãnh đạo Quốc hội đã tạo điều kiện thuận lợi cho Binh đoàn 11 trong việc triển khai, thi công công trình. Tại trụ sở Bộ Tư lệnh Binh đoàn 11, Thiếu tướng Nguyễn Quốc Dũng, Tư lệnh Binh đoàn cảm ơn sự chỉ đạo, hỗ trợ và giúp đỡ của lãnh đạo Quốc hội Lào; khẳng định quyết tâm phấn đấu sẽ thi công công trình một cách nhanh nhất với tinh thần trách nhiệm chính trị, đưa công trình vào sử dụng đúng kế hoạch đã đề ra.

Phó Chủ tịch Quốc hội Lào Somphan Phengkhammy bày tỏ sự vui mừng đối với những thành tựu mà Đảng, Nhà nước và nhân dân Việt Nam đạt được trong thời gian qua.

Đại diện cán bộ, chiến sĩ Binh đoàn 11 xúc động cho biết, mặc dù không có điều kiện về Việt Nam ăn Tết nhưng rất phấn khởi trước sự quan tâm của Chủ tịch Quốc hội Lào, lãnh đạo Bộ Xây dựng và Binh đoàn 11; cảm thấy rất ấm cúng như đang trong không khí những ngày Tết tại Việt Nam và xin hứa sẽ hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao.

Nhân dịp này, Chủ tịch Quốc hội Lào Pany Yathotou, lãnh đạo Bộ Xây dựng Việt Nam đã thăm hỏi, động viên và tặng quà và lẵng hoa chúc Tết cán bộ, chiến sĩ Binh đoàn 11 nhân dịp năm mới Tết Tân Sửu 2021. Binh đoàn 11 cũng tổ chức gặp mặt trực tuyến phía đầu cầu Việt Nam của thành viên gia đình với chiến sĩ Binh đoàn 11 đang có mặt tại Lào nhằm động viên tinh thần cán bộ, chiến sĩ Binh đoàn không có điều kiện về ăn Tết tại Việt Nam.

Nhà Quốc hội Lào mới là một trong những biểu tượng nhiều ý nghĩa của mối quan hệ hữu nghị vĩ đại, đoàn kết đặc biệt và hợp tác toàn diện giữa Việt Nam và Lào. Công trình là quà tặng của Đảng, Nhà nước và nhân dân Việt Nam dành tặng Đảng, Nhà nước và nhân dân Lào, nhân dịp Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng thăm chính thức nước CHDCND Lào, từ ngày 24 đến 26-11-2016. Nhằm đạt tiến độ đề ra, Binh đoàn 11 hiện đang huy động gần 700 cán bộ, chiến sĩ tham gia thi công công trình 7 ngày trong tuần. Mặc dù bị ảnh hưởng do dịch bệnh Covid-19, thời gian vừa qua, Binh đoàn 11 đã quyết tâm thực hiện việc thi công như kế hoạch đề ra, quyết tâm thực hiện tốt nhiệm vụ chính trị được giao để công trình để có thể kịp đưa Nhà Quốc hội Lào mới phục vụ kỳ họp thứ nhất Quốc hội Lào khóa IX sắp tới.

NDO