Trong mấy ngày qua, truyền thông Lào đăng nhiều bài viết liên quan các sự kiện quan trọng tại Việt Nam, đặc biệt là việc kiện toàn lãnh đạo cấp cao của Việt Nam. Các báo Lào cũng khẳng định, trong bất cứ tình hình nào, hai nước Lào và Việt Nam phải hết sức cùng nhau gìn giữ mối quan hệ đặc biệt giữa hai nước.

Báo chí Lào ngày 8-4 và mấy ngày qua đăng nhiều bài viết về Việt Nam và mối quan hệ giữa Lào và Việt Nam.

Ngày 8/4, Thông tấn xã Lào (KPL) đăng bài viết “ Tiếp tục bảo vệ mối quan hệ hữu nghị vĩ đại giữa Lào và Việt Nam” trên trang Thế giới và sự kiện.

Bài báo viết, Lào và Việt Nam đã tổ chức thành công Đại hội Đảng của mỗi nước, và kiện toàn nhân sự lãnh đạo cao cấp khóa mới theo tinh thần Nghị quyết của Đảng mỗi nước. Trong tình hình quốc tế ngày càng phức tạp, hai nước cần phải tiếp tục hợp tác, kề vai sát cánh, đứng bên cạnh nhau để vượt qua những khó khăn; phối hợp chặt chẽ để thực hiện những thỏa thuận giữa lãnh đạo cấp cao của hai nước.

Bài báo viết, có thể khẳng định được rằng, trong bất cứ tình hình nào, hai nước phải làm hết sức mình để gìn giữ và xây dựng mối quan hệ đoàn kết đặc biệt giữa hai nước Lào và Việt Nam ngày càng phát triển và mãi vững bền, vì các thế hệ trẻ mai sau.

Các báo Lào cũng đăng nội dung các cuộc điện đàm giữa Chủ tịch nước, Thủ tướng giữa hai nước Việt Nam và Lào; đăng ảnh và bài viết, nêu những thành công mà Việt Nam đạt được trong thời gian vừa qua; những phát biểu của Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc và Thủ tướng Phạm Minh Chính về việc tập trung nâng cao hiệu lực, hiệu quả của bộ máy Nhà nước pháp quyền xã hội chủ nghĩa, bộ máy hoạt động của Chính phủ, nhằm đẩy mạnh phòng, chống tham nhũng, nâng cao niềm tin của người dân, xây dựng nhà nước Việt Nam dân giàu, nước mạnh, dân chủ, công bằng, văn minh, những chính sách và biện pháp ưu tiên, cũng như nhưng quyết tâm của các nhà lãnh đạo cấp cao của Việt Nam trong việc điều hành Nhà nước và Chính phủ trong thời gian tới.

Nhân dân