Để ứng phó với số lượng ca mắc COVID-19 chủ yếu là người nhập cảnh đang gia tăng, một số tỉnh của Lào đã được hỗ trợ giường bệnh và thiết lập bệnh viện dã chiến để điều trị cho các bệnh nhân.

Người dân đăng ký tiêm vaccine phòng COVID-19 tại thủ đô Viêng Chăn, Lào ngày 17/6/2021. Ảnh: THX/TTXVN

Theo phóng viên TTXVN tại Lào, chính quyền tỉnh Champasak cho biết theo số liệu thống kê, có 38% người nhập cảnh về tỉnh này mắc COVID-19. Số lượng bệnh nhân ngày càng tăng khiến các cơ sở y tế rơi vào tình trạng thiếu giường bệnh. Trước tình hình trên, chính quyền thành phố Viêng Chăn vừa hỗ trợ tỉnh Champasak 100 giường bệnh để sử dụng cho các bệnh viện dã chiến. 

Cùng với Champasak, tỉnh Salavan, miền Nam Lào, có đường biên giáp với Thái Lan, cũng đang gấp rút bố trí cơ sở tiếp nhận và điều trị các bệnh nhân mới sau khi ghi nhận số người nhập cảnh nhiễm COVID-19 tăng từng ngày. Ngoài việc chuẩn bị nguồn nhân lực và cơ sở vật chất, Salavan vừa trưng dụng một trường học để làm nơi cách ly và làm bệnh viện dã chiến có khả năng tiếp nhận 300 người.

Ngày 23/7, Bộ Y tế Lào thông báo trong 24 giờ qua, nước này ghi nhận 223 ca mắc COVID-19, trong đó có 2 ca cộng đồng tại tỉnh Champasak, 1 ca cộng đồng tại tỉnh Luang Namtha, còn lại là các ca nhập cảnh được cách ly ngay. Đến nay, Lào đã ghi nhận tổng cộng 4.342 ca nhiễm COVID-19 và 5 người tử vong

TTXVN