Bộ Y tế Lào ngày 26/9 thông báo trong 24 giờ qua, nước này ghi nhận 292 ca mắc mới Covid-19, trong đó có tới 280 trường hợp lây nhiễm trong cộng đồng.

Theo Bộ Y tế Lào, thủ đô Vientiane tiếp tục có số ca lây nhiễm trong cộng đồng cao nhất cả nước với 135 ca, tiếp đến là tỉnh Khammuan với 85 ca. Ngoài ra, một số tỉnh như Vientiane, Champasak, Savannakhet vẫn ghi nhận số ca lây nhiễm trong cộng đồng tăng cao. Hiện, tổng số ca mắc Covid-19 tại Lào là 21.819 trường hợp, trong đó có 16 trường hợp tử vong.

 

Lực lượng chức năng kiểm soát phương tiện ra vào thủ đô Vientiane

Trước tình hình trên, cơ quan y tế cũng như lực lượng chức năng đang khẩn trương truy vết người tiếp xúc gần với các ca lây nhiễm; tăng cường phun khử trùng tại các địa điểm có ca mắc Covid-19; kêu gọi người từng tiếp xúc gần với bệnh nhân Covid đi lấy mẫu xét nghiệm; vận động người dân đi tiêm vaccine ngừa Covid-19.

 

Một chốt kiểm soát phương tiện ra vào thủ đô Vientiane

Bộ Y tế Lào cũng cho biết, nước này đang phải đối mặt với nguy cơ bùng phát dịch trên diện rộng khi ghi nhận số ca lây nhiễm trong cộng đồng tăng cao, từ hơn 300 ca trong tháng 8 lên hơn 3.000 ca trong tháng 9. Đáng chú ý là hầu hết các ca mắc mới điều nhiễm biến thể Delta Plus - biến thể có tốc độ lây lan nhanh và kháng các phương pháp điều trị Covid-19./.

VOV