Sau khi ghi nhận số ca mắc Covid-19 trong cộng đồng tiếp tục tăng hàng ngày, nhiều tỉnh của Lào đã siết chặt các biện pháp chống dịch nhằm tránh nguy cơ bùng phát đợt dịch mới tại nước này.

Một chốt kiểm soát giao thông ở tỉnh Salavan.

Theo đó, chính quyền tỉnh Savannakhet (Nam Lào) vừa yêu cầu thực hiện nghiêm ngặt nhiều biện pháp phòng chống dịch Covid-19 như cấm người dân ra vào khu vực đỏ - khu vực có ca lây nhiễm cộng đồng; cấm người tiếp xúc gần với ca bệnh Covid-19 di chuyển sang địa phương khác nếu chưa hoàn thành 14 ngày cách ly.

Ngoài ra, thành phố Kaysone Phomvihan thuộc tỉnh Savannakhet cũng đặt lệnh giới nghiêm từ 20h đến 5h sáng ngày hôm sau, ngoại trừ trường hợp đặc biệt. Đồng thời, các lễ hội truyền thống, cơ sở giáo dục, trung tâm giải trí, khu du lịch, vận tải hành khách ở thành phố trên cũng sẽ tạm dừng hoạt động trong giai đoạn này.

Tỉnh Salavan cũng ở Nam Lào vừa thông báo thiết lập thêm nhiều chốt kiểm soát giao thông nhằm tăng cường kiểm tra việc tuân thủ quy định về đi lại và phòng dịch của người dân sau khi ghi nhận nhiều ca mắc Covid-19 trong cộng đồng.

Trong khi đó, chính quyền tỉnh Luangprabang (Bắc Lào) yêu cầu các cơ quan chức năng của tỉnh tăng cường công tác quản lý trung tâm cách ly; lập kế hoạch mở bệnh viện dã chiến; xem xét, nghiên cứu thêm các biện pháp phòng chống dịch chặt chẽ hơn, trong đó có tính đến phương án phong tỏa toàn bộ tỉnh.

Liên quan đến tình hình dịch Covid-19 ở Lào, ngày 12/9, Bộ Y tế Lào cho biết trong 24 giờ qua, nước này ghi nhận 217 ca mắc mới Covid-19, trong đó có 96 ca lây nhiễm cộng đồng. Đến nay, tổng số ca nhiễm Covid-19 tại Lào là 17.357 ca, trong đó có 16 người tử vong./.

VOV