Hiện số ca mắc mới Covid-19 tại Lào đang có chiều hướng gia tăng trong những ngày gần đây, một số tỉnh thành của nước này phải tăng cường nhiều biện pháp phòng chống nhằm ngăn chặn dịch lây lan trên diện rộng.

Lực lượng an ninh thủ đô Vientiane tăng cường tuần tra (Nguồn: An ninh Lào).

Ủy ban phòng chống Covid-19 thủ đô Vientiane vừa ra thông báo về mức xử phạt hành chính đối với việc vi phạm quy định trong giai đoạn thực hiện các biện pháp phòng chống lây nhiễm dịch bệnh. Theo đó, tùy vào mức độ nghiêm trọng của hành vi vi phạm, mức xử phạt sẽ dao động từ 500.000 kíp (khoảng 1 triệu đồng) đến 10 triệu kíp (khoảng 20 triệu đồng).

Kể từ khi áp dụng quy định mới từ ngày 1/9, trong đó có việc cấm phương tiện giao thông đi lại trên các tuyến đường ở thủ đô từ 22h đêm đến 5h sáng, cơ quan công an thủ đô Vientiane đã lập các chốt kiểm soát trên nhiều tuyến đường.

Là một trong những tỉnh luôn ghi nhận nhiều ca mắc Covid-19 nhất cả nước, Savannakhet đã có một bộ quy tắc về tuân thủ quy định phòng dịch. Theo đó, người vi phạm cũng sẽ chịu các mức phạt tiền theo từng mức độ.

Liên quan đến tình hình dịch Covid-19 tại Lào, Bộ Y tế Lào ngày 9/9 cho biết, trong 24h qua, nước này ghi nhận 166 ca mắc Covid-19, trong đó có 82 ca lây nhiễm trong cộng đồng, số còn lại là các trường hợp nhập cảnh được cách ly. Đến nay, tổng số ca mắc Covid-19 tại Lào đã lên tới 16.742 ca, trong đó có 16 trường hợp tử vong./.

VOV